(DĐDN) – Công ty khởi nghiệp Admatic – đơn vị xây dựng các giải pháp marketing thông minh cho nền tảng Facebook và Google đã chính thức cung cấp miễn phí ra thị trường sản phẩm AdCoffee

Theo đó, khi tích hợp Adcoffee vào hệ thống, doanh nghiệp dù không có nhân sự marketing vẫn có thể triển khai thành công các chiến dịch quảng cáo trực tuyến với hiệu quả cao nhất và chi phí tiết kiệm nhất.

Hệ thống của Adcoffee có thể phân tích và đánh giá được chất lượng của từng nội dung quảng cáo, từ đó đưa ra đề xuất để cải thiện quảng cáo, tăng hoặc giảm ngân sách chạy chương trình để tối ưu hiệu quả và chi phí.

Hệ thống của Adcoffee có thể phân tích và đánh giá được chất lượng của từng nội dung quảng cáo, từ đó đưa ra đề xuất để cải thiện quảng cáo, tăng hoặc giảm ngân sách chạy chương trình để tối ưu hiệu quả và chi phí.

Theo số liệu tổng hợp từ Facebook và Google, tổng doanh thu quảng cáo trực tuyến tại thị trường Việt Nam năm 2015 đạt khoảng 450 triệu USD, trong đó doanh thu của Google đạt xấp xỉ 135 triệu USD (chiếm 30%), và Facebook đạt 211,5 triệu USD (chiếm 47%). Đặc biệt, tốc độ tăng trưởng của Facebook tại thị trường Việt Nam hai năm gần đây đang dẫn đầu trên thế giới. Năm 2015, doanh thu quảng cáo Facebook tại thị trường Việt Nam tăng gấp 3 lần so với 2014, cao gấp 5 lần Indonesia và gần bằng tổng doanh thu tại thị trường Ấn độ, Singapore và Malaysia cộng lại.

Nắm bắt được xu thế này, nhiều doanh nghiệp đã đẩy mạnh các chiến dịch quảng cáo trên Facebook và Google, thậm chí xem đây là những kênh chủ lực để quảng bá hình ảnh và gia tăng doanh thu bán hàng. Tuy nhiên, làm sao để triển khai các chiến dịch một cách hiệu quả là một câu hỏi lớn khi mà doanh nghiệp phải đối mặt hàng loạt khó khăn, đặc biệt là khó khăn về nhân sự. Chính vì thế Adcoffee ra đời đã giúp giải quyết được bài toán này.

Sử dụng công nghệ hiện đại Programatic ads và Machine learning, cũng như dựa trên cơ sở dữ liệu lớn, hệ thống của Adcoffee có thể phân tích và đánh giá được chất lượng của từng nội dung quảng cáo, từ đó đưa ra đề xuất để cải thiện quảng cáo, tăng hoặc giảm ngân sách chạy chương trình để tối ưu hiệu quả và chi phí, đồng thời tự động tắt đi những quảng cáo nào đang tiêu tốn tiền mà không đem lại hiệu quả cao. Adcoffee cũng có thể giúp tạo ra nhiều quảng cáo cùng 1 lúc chỉ bằng 1 cú nhấp chuột, từ đó giúp người vận hành quảng cáo giảm thiểu thời gian và nhân sự cho các chiến dịch quảng cáo.

Ngoài ra, với việc chia các tập khách hàng ra thành những nhóm nhỏ, Adcoffee có thể nhận biết được nhóm khách hàng phù hợp nhất và mang về doanh thu cao nhất cho doanh nghiệp, từ đó doanh nghiệp có thể chú trọng đẩy mạnh quảng cáo nhắm tới nhóm khách hàng này.

Giải thích về lý do cung cấp nền tảng này miễn phí trong khi các nền tảng tương tự trên thế giới đang tính phí sử dụng rất cao, ông Trần Minh Tú – giám đốc điều hành của Admatic cho biết: “Chúng tôi mong muốn thúc đẩy tăng trưởng ngành quảng cáo online Việt Nam, cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ có được một công cụ giúp họ tối ưu hóa các hoạt động marketing của mình. Chính vì thế chúng tôi miễn phí hoàn toàn cho các doanh nghiệp sử dụng Adcoffee. Chúng tôi không muốn mức phí là rào cản khiến các doanh nghiệp khó tiếp cận với những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới.

Theo DĐDN